Gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên HuếChiều 24/7, tại Nhà khách Dân tộc- Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) thân mật tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Thưa Thiên Huế. Đoàn gồm 35 đại biểu người có uy tín và một số cán bộ phục vụ đoàn, do đồng […]

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Thay mặt Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Lê Văn Cường, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã báo cáo về tình hình vùng đồng bào dân tộc, miền núi và kết quả thực hiện chính sách đối với người có uy tín của tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện nay, tỉnh có 145 người có uy tín. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp tổ chức 01 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín, đã xuất bản 2 tập bản tin dân tộc và miền núi cấp cho người có uy tín và triển khai 01 đoàn đại biểu người có uy tín đi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Người có uy tín trong đồng bào DTTS là một trong những nhân tố quan trọng đối với công tác vận động đồng bào chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thời gian qua, người có uy tín của tỉnh đã phát huy vai trò, tham gia cùng các tổ chức ở địa phương đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Nhiều người có uy tín là tấm gương trong làm kinh tế giỏi, tạo tiền đề để đồng bào học tập, noi theo trong phong trào xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống. Công tác bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa dân tộc ngày càng được người có uy tín chú trọng, góp phần vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, gắn với Chương trình xây dựng Nông thôn mới…

Trong không khí chân tình, cởi mở, đại biểu người có uy tín đã trao đổi một số tâm tư nguyện vọng, kiến nghị với UBDT. Một số ý kiến đề nghị giải pháp cho việc thiếu quỹ đất sản xuất; tăng cường kinh phí, vốn đầu tư phát triển, tăng thêm trợ cấp cho người có uy tín; chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm, chế độ tuyển dụng cho con em người DTTS; giải pháp khắc phục tỉ lệ hộ nghèo cao; khuyến khích bảo tồn văn hóa, triển khai sưu tầm, nghiên cứu giá trị văn hóa; quy hoạch vùng tái định cư; đề nghị quan tâm công nhận dân tộc Pa Cô là một thành phần trong hệ thống các dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Bùi Văn Lịch cùng lãnh đạo các vụ, đơn vị trao quà lưu niệm cho đại biểu người có uy tín của tỉnh Thừa Thiên Huế

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Lịch, Vụ trưởng Vụ Chính sách dân tộc thân mật chuyển lời thăm hỏi, chúc sức khỏe của Lãnh đạo Ủy ban tới các đại biểu người có uy tín. Đồng chí Bùi Văn Lịch đã trao đổi, làm rõ hơn một số kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của đại biểu người có uy tín. Các ý kiến, đề xuất sẽ được ghi nhận, báo cáo Lãnh đạo Ủy ban để góp phần xây dựng chính sách dân tộc trong giai đoạn tới.

Đồng chí Bùi Văn Lịch mong muốn người có uy tín của tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục phấn đấu, khẳng định vai trò quan trọng trong công tác phổ biến chủ trương chính sách, phản ánh tâm tư nguyện vọng của đồng bào và là những tấm gương trong sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xứng đáng với sự tôn vinh của bà con.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban, đồng chí Bùi Văn Lịch cùng lãnh đạo các vụ, đơn vị đã trao quà lưu niệm cho đại biểu người có uy tín của tỉnh Thừa Thiên Huế.

 Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (từ ngày 23, 24/7/2018) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Việt Cường

Tin khác đã đăng