Gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số một số tỉnh khu vực Tây Nam BộĐược sự ủy nhiệm của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), ngày 29/12, tại trụ sở Vụ Địa phương III-UBDT đã tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Bạc Liêu. Đoàn gồm 23 đại biểu, do ông Kim Miên, Phó Trưởng […]

Ông Lý Khon, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III phát biểu

Tại buổi gặp mặt, ông Kim Miên thay mặt đoàn đã báo cáo tình hình dân tộc và việc thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Ban Dân tộc đã tham mưu, xây dựng nhiều chính sách, kế hoạch thực hiện công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh, như: tăng cường vai trò người có uy tín, công tác bình đẳng giới, mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, mục tiêu thực hiện Chiến lược Công tác dân tộc… thời gian qua, tỉnh đã triển khai thực hiện tốt các chính sách cho người có uy tín như: cung cấp thông tin, báo, tạp chí; tập huấn; thăm hỏi, động viên nhân dịp lễ, tết, khi ốm đau; tổ chức tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm… đội ngũ người có uy tín của tỉnh đã đóng vai trò quan trọng trong công tác vận động đồng bào chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đẩy mạnh phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững, thực hiện các phong trào của địa phương. Người có uy tín của tỉnh đã cùng chính quyền địa phương góp phần đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Nhiều người có uy tín là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, góp phần vào công tác giảm nghèo, nâng cao đời sống người dân, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Ông Lý Khon, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III trao quà của UBDT cho đại biểu người có uy tín tỉnh Bạc Liêu

Bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được thăm Vụ Địa phương III – UBDT, đại biểu người có uy tín đã cảm ơn tới Đảng, Nhà nước và UBDT luôn quan tâm đến đời sống của đồng bào thông qua chính sách, các chương trình, dự án cụ thể, tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Các đại biểu mong muốn trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước tiếp tục ban hành các chính sách mới góp phần đẩy mạnh phát triển KT-XH vùng DTTS, quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ cho hộ DTTS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo.

Thay mặt UBDT và lãnh đạo Vụ Địa phương III, ông Lý Khon, Phó Vụ trưởng đã thân mật gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe tới các đại biểu người có uy tín, chúc chuyến đi của đoàn thành công tốt đẹp. Ông đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ người có uy tín trong thời gian qua với công tác dân tộc tại địa phương. Đồng thời, mong muốn đội ngũ người có uy tín của tỉnh tiếp tục phát huy vai trò. Ý kiến đề xuất của các đại biểu người có uy tín sẽ được Vụ Địa phương III tiếp thu, báo cáo Lãnh đạo UBDT để tham mưu bổ sung, xây dựng chính sách dân tộc phù hợp trong giai đoạn tới.

Trước đó, ngày 20/12 và ngày 18/12, tại Vụ Địa phương III đã tổ chức tiếp thân mật và trao quà của UBDT cho 02 đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Hậu Giang và Vĩnh Long.

Bà Huỳnh Thị Sômaly, Vụ trưởng Vụ Địa phương III trao quà của UBDT cho đại biểu người có uy tín tỉnh Hậu Giang

Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Vĩnh Long chụp ảnh lưu niệm

Tin khác đã đăng