Gần 1.000 học sinh tham gia Liên hoan cồng chiêng, múa xoang và thi trang phục dân tộcNgày 1/4, tại Nhà rông văn hóa Kon Klor, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum (Kon Tum) đã tổ chức Liên hoan cồng chiêng, múa xoang và Thi trang phục dân tộc lần thứ 4 khối học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở. Tham gia Liên hoan năm nay có […]

Tham gia Liên hoan năm nay có 20 đoàn, với gần 1.000 học sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Các tiết mục cồng chiêng, múa xoang hay trang phục dân tộc mà các em học sinh trình diễn đều do nghệ nhân trực tiếp truyền dạy trong những buổi học ngoại khóa của nhà trường.

Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở xã Ya Chim Lê Xuân Long nhận xét: “Liên hoan cồng chiêng đã tạo một động lực rất lớn cho các cháu học sinh ở 2 cấp học. Các em học sinh có điều kiện để tham gia vào việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Gia Rai trên địa bàn. Rất mong Liên hoan sẽ được duy trì để góp phần giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống của văn hóa dân tộc”.

Liên hoan cồng chiêng, múa xoang và Thi trang phục dân tộc là một hoạt động của ngành Giáo dục- Đào tạo thành phố Kon Tum được tổ chức 2 năm một lần, nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tại địa phương.

(Nguồn: TTXVN)

Tin khác đã đăng