Đóng góp tích cực vào sự phát triển vùng đồng bào dân tộcĐồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương khẳng định, công tác dân tộc là công việc chung, dù chức năng nhiệm vụ, thẩm quyền có thể khác nhau nhưng đều có một mục đích chung là chăm lo xây dựng cuộc […]

Các đồng chí Trương Thị Mai, Điểu K’Ré và Đỗ Văn Chiến chúc mừng các đồng chí được tặng Bằng khen của Ban Dân vận Trung ương

Ngày 20/1, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương tổ chức lễ trao tặng Bằng khen của Trưởng Ban Dân vận Trung ương cho 05 cá nhân thuộc Ủy ban Dân tộc có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW và 25 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh, công tác dân tộc là công việc chung của cả hai cơ quan mặc dù chức năng nhiệm vụ, thẩm quyền có thể khác nhau nhưng đều có một mục đích chung là chăm lo xây dựng cuộc sống về cả vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc. Những kết quả đạt được trong năm 2019 vừa qua như tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW về công tác dân tộc và 25 năm thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW về một số công tác ở vùng dân tộc Mông; tham mưu Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 65-KL/TW về công tác dân tộc trong tình hình mới, tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ trình Quốc hội phê duyệt Đề án Tổng thể phát triển kinh tế – xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021-2030 sẽ trở thành nền tảng cho những bước đi, sự phát triển mới cho công tác dân tộc và sự phát triển vùng đồng bào dân tộc trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ và phối hợp chặt chẽ của các đồng chí lãnh đạo, Ban Dân vận Trung ương trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí Đỗ Văn Chiến khẳng định: Thực hiện tốt công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc đã góp phần quan trọng trong bức tranh chung về kết quả đạt được về công tác dân tộc. Những kết quả đạt được trong năm qua đã trở thành điểm nhấn, dấu mốc trong công tác dân tộc.

Thực hiện nhiệm công tác vụ năm 2020, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban cho biết, Ủy ban Dân tộc đã quán triệt nghiêm túc, cụ thể các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ tới cán bộ, công chức, viên chức, trên cơ sở đó phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi các nhân, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt là những nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo chất lượng, tiến độ trình Chính phủ và Quốc hội ban hành thực hiện; tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ II, tiếp tục đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện chính sách dân tộc trong năm 2020…

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã trao tặng Bằng khen cho các cá nhân thuộc Ủy ban Dân tộc có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW và 25 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW.

Thay mặt các cá nhân được khen tặng, đồng chí Phạm Chí Trung, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Ủy ban Dân tộc chân thành cảm ơn lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương và Ủy ban Dân tộc đã tạo điều kiện giúp đỡ các đồng chí hoàn thành nhiệm vụ. “Bằng khen ngày hôm nay là không chỉ là vinh dự của cá nhân các đồng chí được tặng thưởng mà có sự đóng góp, chung sức không nhỏ của tất cả các tập thể, cá nhân hai cơ quan. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy khả năng, công sức của mình, đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển của vùng đồng bào dân tộc…”, đồng chí Trung bày tỏ.

(dangcongsan.vn, 20/1)

Tin khác đã đăng