Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc thăm, làm việc và chúc Tết tại Na Rì, Bắc KạnTrong các ngày từ 26-28/01, Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã thăm, làm việc, chúc Tết đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc huyện Na Rì (Bắc Kạn). Tham gia Đoàn công tác có: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn […]

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tặng 50 triệu đồng cho Đảng bộ, chính quyền huyện Na Rì

Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Na Rì (ngày 27/01), thay mặt lãnh đạo UBDT, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến gửi lời chúc tốt đẹp tới Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc của huyện đón xuân, vui Tết đầm ấm, hạnh phúc.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến cho biết, trong chuyến làm việc tại huyện Na Rì, Đoàn công tác của UBDT mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của chính quyền địa phương để UBDT tham vấn xây dựng Đề án tổng thể đầu tư phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn và Đề án phân định vùng DTTS và miền núi.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà Tết cho lãnh đạo huyện Na Rì

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh: “Nghị quyết 74/2018/QH14 đã giao Chính phủ xây dựng Đề án tổng thể đầu tư phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS và miền núi, vùng ĐBKK; Chính phủ đã giao UBDT chủ trì, phối hợp cùng các địa phương xây dựng Đề án, báo cáo Chính phủ tháng 8/2019 để Chính phủ trình Quốc hội vào kỳ họp thứ 8. Đây là cơ hội lớn của lĩnh vực công tác trong hơn 70 năm qua. UBDT rất mong muốn lắng nghe ý kiến, góp ý từ cơ sở, nhất là những địa phương khó khăn đặc thù như huyện Na Rì”.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến cho biết thêm, sau Tết Nguyên đán, UBDT sẽ tổ chức các hội nghị, hội thảo để tham vấn ý kiến xây dựng Đề án. Để Đề án khi xây dựng sát với thực tiễn ở vùng ĐBKK thì các hội nghị, hội thảo sẽ được tổ chức ở chính những địa phương có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn nhất; không tổ chức hội nghị, hội thảo ở vùng thuận lợi nhằm tiếp thu chính xác nhất ý kiến từ cơ sở.

Đoàn công tác tặng quà Tết cho 50 hộ nghèo ở xã Quang Phong, huyện Na Rì

Tại buổi làm việc, đại diện huyện Na Rì đã tham gia góp ý để bước đầu hình thành cơ sở xây dựng Đề án, lấy thực tiễn của chính huyện Na Rì. Ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại diện các phòng, ban liên quan của huyện Na Rì, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến khẳng định, thực hiện nhiệm vụ được Chính phủ giao, UBDT sẽ tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án tổng thể đầu tư phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS và miền núi, vùng ĐBKK. Về cơ bản, định hướng xây dựng Đề án sẽ không theo hướng cào bằng mà tập trung vào những địa bàn khó khăn nhất, từ đó thúc đẩy giảm nghèo vùng lõi.

Đoàn công tác của UBDT tặng quà Tết cho 50 hộ nghèo ở xã Lương Thành

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến và Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn đã tặng quà Tết cho Đảng bộ, chính quyền huyện Na Rì. Quà Tết bào gồm hiện vật và 50 triệu đồng.

Trước đó, ngày 26/01, thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, Đoàn công tác UBDT đã thăm, chúc Tết, tặng quà Đảng bộ, chính quyền và 250 hộ đồng bào DTTS nghèo tại 5 xã (gồm: Quang Phong, Lạng San, Cư Lễ, Lương Thành, Lam Sơn) của huyện Na Rì. Tổng trị giá quà Tết hơn 140,5 triệu đồng.

Tại các nơi Đoàn đến thăm, tặng quà, lãnh đạo các địa phương và đồng bào các dân tộc bày tỏ sự xúc động khi nhận được sự quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo của UBDT.

Đoàn công tác của UBDT tặng quà Tết cho 50 hộ nghèo ở xã Cư Lễ

Sỹ Hào (Báo DT&PT)

Tin khác đã đăng