Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc làm việc tại Phú YênTrong các ngày 29/7 và 30/7, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do ông Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT làm Trưởng đoàn đã làm việc tại một số huyện miền núi tỉnh Phú Yên về tình hình thực hiện chính sách dân tộc. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông chủ trì Hội thảo.

Cùng đi với Đoàn có các ông: Võ Văn Bảy, Chánh Văn phòng điều phối Chương trình 135; Y Dẫn Ê Ban, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II (UBDT); Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên và Phòng Dân tộc các huyện Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân.

Theo đó, Đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực hiện vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia  Chương trình 135 giai đoạn 2016-2019 tại các địa phương thuộc 3 huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên).

Tại xã Sông Hinh (huyện Sông Hinh) Đoàn công tác đã nghe báo cáo về việc đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi; công tác quản lý, giám sát thực hiện chương trình. Tại xã Ea Trol (huyện Sông Hinh) Đoàn đã làm việc với UBND xã, nghe báo cáo về những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện Chương trình 135 trên địa bàn xã. Theo đó, thực hiện Chương trình 135 trong các năm từ 2016 đến nay cơ sở hạ tầng ở xã được xây dựng và tăng cường đã phát huy hiệu quả tích cực, đẩy mạnh công tác giảm nghèo, đời sống vật chất, tinh thần đồng bào DTTS được cải thiện đáng kể.

Dịp này, các địa phương kiến nghị Trung ương và tỉnh Phú Yên cần tiếp tục đầu tư Chương trình Mục tiêu quốc gia theo hướng giảm nghèo bền vững, có chính sách hỗ trợ giáo dục, y tế vùng đồng bào DTTS, xây dựng hệ thống nước tưới, đập tưới tiêu cho vùng sản xuất của bà con.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, Đoàn công tác đã phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên và UBND huyện Sông Hinh tổ chức Hội thảo đánh giá sơ kết thực hiện Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020; kết quả 10 năm xây dựng nông thôn mới vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2010-2020 và đề xuất khung Chương trình 135 giai đoạn 2021-2025.
Dự Hội thảo có đại diện các cơ quan, ban ngành các huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân và đại diện 9 xã tiêu biểu của các huyện trên. Hội thảo đã tập trung thảo luận và giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến việc thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Chương trình 135 trong thời gian qua và giai đoạn sắp tới… trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh.

Kết luận Hội thảo, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông đã thống nhất với các ý kiến của các đại biểu; động viên địa phương vận dụng nguồn lực, tiếp tục phát huy nội lực trong đồng bào, áp dụng khoa học-kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao hơn nữa đời sống mọi mặt của bà con.

(baodantoc.com.vn)

Tin khác đã đăng