Đỉnh Cô Tiên – điểm cắm trại lý tưởng ở Nha TrangTừ núi Cô Tiên, bạn có thể tận hưởng cảm giác thư thái, tự tại và ngắm toàn cảnh thành phố Nha Trang, khung cảnh càng huyền ảo khi khắp các con phố lên đèn. Từ công viên 23 tháng 9, quận 1, TP HCM, Đặng Lộc – một hướng dẫn viên, đón xe khách […]

Từ núi Cô Tiên, bạn có thể tận hưởng cảm giác thư thái, tự tại và ngắm toàn cảnh thành phố Nha Trang, khung cảnh càng huyền ảo khi khắp các con phố lên đèn.

Từ công viên 23 tháng 9, quận 1, TP HCM, Đặng Lộc – một hướng dẫn viên, đón xe khách giường nằm đi Nha Trang. Vé xe là 180.000 đồng, dừng tại trạm gần số 40 Đinh Tiên Hoàng, thành phố Nha Trang. Sau đó, Lộc nghỉ ngơi tại khách sạn. Ban đầu Lộc có kế hoạch cắm trại trên núi Cô Tiên cùng với một người bạn. Tuy nhiên, vào phút cuối, bạn không tham gia được. Thế là, anh quyết định thực hiện chuyến cắm trại một mình.

14681847-10209805509967538-808-4641-8026-1477994736

Sở thích của Đặng Lộc là chinh phục được bản thân mình.

Lộc mượn xe máy của bạn, khởi hành lúc 6 giờ chiều, men theo con đường Trần Phú. Trước khi đi, Lộc đã chuẩn bị thức ăn, nước uống, vật dụng cắm trại cần thiết. Từ trung tâm Nha Trang, anh đi về hướng bắc, qua Hòn Chồng có một đường rẽ phải bao quanh hòn núi nhỏ. Lộc chia sẻ, bạn sẽ mất khoảng 10.000 đồng gửi xe qua đêm tại một quán nước vỉa hè và đi bộ theo con đường lớn bên trái, rẽ vào đi thêm 100 m. Các bạn chú ý có một đoạn nhỏ có hàng rào bao quanh, tại đây có đường lên núi.

Núi Cô Tiên có 3 đỉnh, nằm ở phía tây bắc thành phố Nha Trang. Anh mất 45 phút leo từ chân núi đến chỗ cắm trại trên đỉnh 1. Đỉnh này cao tầm 200 mét. Đường đi không quá khó, nhưng phải dùng đèn pin để dò đường. Anh chọn một vị trí bằng phẳng để neo lều. Vì trời tối không thể kiếm củi khô để đốt, Lộc đành sử dụng ánh sáng từ đèn pin và trăng. Gió thổi đều rất thích, nhưng khi chui vào lều thì có cảm giác như ai đang đứng bên ngoài vỗ vào khiến anh có chút hoang mang. Bù lại, anh rất hứng thú khi ngắm toàn cảnh thành phố về đêm. Một mình trên đỉnh Cô Tiên quả thật là một trong những trải nghiệm khó quên trong đời, anh cho biết.

dsc02999-jpg-5357-1477994736

Lộc chọn một vị trí bằng phẳng trên đỉnh 1 để neo lều và nghỉ qua đêm.

Đỉnh 2 cách đỉnh 1 khoảng chừng 200 m, đường đi có phần khó khăn. Tuy vậy, anh không leo đến đỉnh 2 mà tiếp tục cuộc hành trình đến đỉnh 3 vào sáng hôm sau và mất một tiếng. Từ đây, Lộc được ngắm các đoàn tàu ra khơi, cảnh núi sông hùng vĩ, toàn cảnh thành phố Nha Trang dưới ánh mặt trời đang ló dạng. Điều Lộc không hài lòng là hiện tại các bạn trẻ, sau khi chinh phục đỉnh núi, đã để lại rất nhiều rác.

Nếu đi trên đường Phạm Văn Đồng, đến khu vực Đường Đệ, mọi người đều có thể thấy dãy núi Cô Tiên được tạo thành từ ba đỉnh núi liên kết lại với nhau trông giống như một phụ nữ đang nằm xõa tóc, đỉnh 1 là mặt, đầu và tóc cô Tiên xõa dài tận biển, đỉnh giữa là ngực và đỉnh cao nhất là tư thế của một người nằm ngửa chéo chân.

dsc03007-jpg-5514-1477994736

Toàn cảnh Nha Trang nhìn từ núi Cô Tiên.

Truyền thuyết kể rằng, có một đạo quân đóng trại ở đây, vị chủ tướng thường xuyên ra trận đánh giặc nên thường để người vợ trẻ ở nhà. Một ngày nọ, người vợ ở nhà bị quân lính của ông làm nhục. Để giữ gìn tiết hạnh, người vợ đã tự vẫn và nằm trên ngọn núi, thân xác hóa thành dãy núi có 3 ngọn mang hình dáng của nàng.

Núi Cô Tiên cùng thắng cảnh Hòn Chồng đang thu hút rất nhiều du khách đến vui chơi nghĩ dưỡng, nhất là các bạn trẻ muốn chinh phục đỉnh núi.

Theo VnExpress

Tin khác đã đăng