Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên ĐườngĐộng Thiên Đường là một hang động khô lớn và đẹp, nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hệ thống cầu thang gỗ đi xuống lòng động Động Thiên Đường được phát hiện vào năm 2005, sau đó được Hiệp hội hang động Hoàng gia […]

Động Thiên Đường là một hang động khô lớn và đẹp, nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 1

Hệ thống cầu thang gỗ đi xuống lòng động

Động Thiên Đường được phát hiện vào năm 2005, sau đó được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anhkhám phá từ năm 2005 – 2010. Năm 2010 họ công bố hang động này có tổng chiều dài là 31,4 km, dài nhất châu Á. Các nhũ đá trong động rất đẹp, nên người ta đặt tên động là động Thiên Đường và động chính thức mở cửa đón khách vào ngày 3-9-2010.

Động Thiên Đường nằm trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, hang động cách đường hơn 5km. Để đến được động Thiên Đường, từ thành phố Đồng Hới đi theo đường Hồ Chí Minh nhánh Đông ngược về phía Bắc, đến Phong Nha rẽ trái vào tỉnh lộ 562 và chạy cho tới khi gặp đường Hồ Chí Minh nhánh Tây thì rẽ trái vào đường này, chạy thêm 5km rồi rẽ trái thêm khoảng 5km là đến cửa động. Quãng đường từ Đồng Hới đến động Thiên Đường khoảng 60km.

Từ bãi gửi xe, du khách phải đi gần 2km mới vào đến quả núi có cửa động (có thể đi bộ hoặc mua vé đi xe điện), đến chân núi phải leo hơn 500 bậc thang đá, hoặc leo đường bê tông thoai thoải khoảng hơn 500 mét nữa mới lên đến cửa động.

Động Thiên Đường là một hang động khô, không có sông ngầm chảy bên trong như động Phong Nha gần đấy. Theo khảo sát của Hội hang động Hoàng gia Anh thì động dài hơn 31km, được xếp vào hạng hang động dài nhất ở châu Á. Khu du lịch Động Thiên Đường đang khai thác du lịch chỉ dài khoảng 1,1km và được thiết kế sàn gỗ đi dọc theo lòng động.

Vẻ đẹp của những nhũ đá, măng đá trong lòng động khiến người ta như lạc vào tiên cảnh, vì vậy người ta đã đặt tên cho nó là Thiên Đường.

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 2

Nhìn lên cửa động ở lưng chừng núi

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 3

Từ lưng chừng lối xuống, nhìn sâu vào lòng động dọc theo con đường được lót sàn gỗ cho du khách tham quan

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 4

Dọc con đường, người ta thiết kế những sàn nghỉ để du khách có thể dừng chân.

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 5

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 6

Những nhũ đá đẹp huyền ảo dưới ánh đèn chiếu sáng

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 7

Nhũ đá có hình cổ tháp

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 8

Còn đây là nhũ đá có hình voi ma mút

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 9

Hình chim Đại bàng

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 10

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 11

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 12

Những bức rèm đá dọc lối sạn đạo

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 13

Thác Thiên hà

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 14

Hệ thống “đường giao thông” trong lòng động giúp du khách chiêm ngưỡng tuyệt tác của thiên nhiên

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 15

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 16

Một bức tranh tiên cảnh

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 13

Một góc khác của Thác Thiên hà

Đến Quảng Bình nhớ ghé động Thiên Đường - 18

Trên đường, có cả những nhánh rẽ vào tới sát các nhũ đá

Trong lòng động mát rượi, chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài khoảng 15 độ C. Lạc trong “tiên cảnh” khiến du khách mãi không muốn trở ra, chợt thấy hơn 1km chiều dài con đường ngoạn cảnh là quá ngắn.

Tại Khu du lịch động Thiên Đường này, còn có tổ chức tour thám hiểm 2 ngày 1 đêm, đi sâu vào trong lòng động khoảng 6 km và ngủ lều 1 đêm trong động. Nếu có điều kiện, nhất định nên đăng ký tour thám hiểm hấp dẫn này.

Tin khác đã đăng