Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành của Nhà khách Dân tộcNgày 22/1, Trung tâm Thông tin – Ủy ban Dân tộc đã triển khai tập huấn khai thác Hệ điều hành tác nghiệp của UBDT phân hệ Quản lý văn bản cho công chức, viên chức của Nhà khách Dân tộc (NKDT). Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng dự và chỉ đạo […]

Ngày 22/1, Trung tâm Thông tin – Ủy ban Dân tộc đã triển khai tập huấn khai thác Hệ điều hành tác nghiệp của UBDT phân hệ Quản lý văn bản cho công chức, viên chức của Nhà khách Dân tộc (NKDT). Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng dự và chỉ đạo tại buổi tập huấn.

Đợt tập huấn này nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính của NKDT, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Qua đó rút ngắn quy trình xử lý, đơn giản hóa, chuẩn hóa hồ sơ, giảm thời gian và chi phí thực hiện thủ tục hành chính của NKDT, giúp đẩy mạnh kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cho công tác chuyên môn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Hùng đánh giá cao việc ứng dụng CNTT trong các hoạt động của NKDT năm vừa qua đã có nhiều đổi mới. NKDT đã có website riêng và được nhiều người truy cập.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng cho biết, buổi tập huấn lần này nằm trong kế hoạch hành động xây dựng Chính quyền điện tử cũng như kế hoạch thực hiện Khung Chính phủ điện tử của cơ quan UBDT. Buổi tập huấn này sẽ giúp cho công chức, viên chức của NKDT dễ dàng tiếp cận với các văn bản của Chính phủ, tiếp cận được các công việc của UBDT thông qua Hệ điều hành tác nghiệp, giúp nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

ung-dung-cntt

Tại buổi tập huấn, công chức, viên chức NKDT đã được nghe các kỹ sư thuộc TTTT giới thiệu và hướng dẫn thực hành một số nội dung như: Quy trình xử lý văn bản đi, đến; chức năng theo dõi, đôn đốc, kiểm tra nhiệm vụ do Lãnh đạo UBDT giao; chức năng trao đổi, xin ý kiến dự thảo văn bản; chức năng mời họp trong nội bộ UBDT; chức năng tạo lập, quản lý hồ sơ công việc… Các kỹ sư của TTTT cũng tiến hành hướng dẫn công chức, viên chức NKDT thao tác trực tiếp trên máy tính cá nhân để các nội dung được giới thiệu tại buổi tập huấn được ứng dụng vào thực tiễn một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tiến Đạt

Tin khác đã đăng