Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài GònRừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM) được coi là một trong những cánh rừng đẹp nhất Đông Nam Á và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nơi đây cũng có đàn khỉ với hàng ngàn con sinh sống, thu hút nhiều du khách đến tham quan. Nằm cách trung […]

Rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM) được coi là một trong những cánh rừng đẹp nhất Đông Nam Á và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nơi đây cũng có đàn khỉ với hàng ngàn con sinh sống, thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Nằm cách trung tâm TP.HCM khoảng 60km về phía Nam, Lâm Viên “đảo khỉ” thuộc huyện Cần Giờ là một trong những địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng đối với nhiều du khách. “Đảo khỉ” nằm trong hệ thống Rừng Sác tuyệt đẹp đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thứ 93 của thế giới.

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 1

Lâm Viên “đảo khỉ” thuộc huyện Cần Giờ là một trong những địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng

Đến “vương quốc khỉ” Lâm Viên, du khách được hòa mình trong bầu không khí trong lành, hoang sơ của thiên nhiên, ngắm nhìn vẻ đẹp của những thân cây đước, bần đặc trưng của rừng ngập mặn và được tham quan, vui đùa cùng những chú khỉ ở đây.

Vừa đến cổng Lâm Viên, du khách sẽ bất ngờ với nhiều chú khỉ đứng ngay bên đường. Có con chạy qua chạy lại. Cũng có những chú khỉ kêu "chéc chéc" rồi chạy, nhảy trên cành cây khi thấy có người. Càng vào sâu bên trong “đảo khỉ”, du khách sẽ choáng với đàn "con cháu của Tôn Ngộ Không" không có chút gì là sợ người. Chúng bám sát và “ăn cướp” những vật dụng mà khách cầm hớ hênh, có khi là mũ, nón, gương mát, cũng có khi là túi xách.

“Lũ khỉ ở đây dạn quá, con chạy phía trước con chạy phía sau. Tôi vừa bỏ quên cái kính mát trong nón mà một con khỉ đã “cướp” mất. Nhanh quá, khi tôi nhìn lại đã thấy nó nhảy thoắt lên ngọn cây đước rồi. Cũng vui. Được trải nghiệm không khí trong lành thoáng mát lại được ngắm khỉ. Tuy nhiên, nhiều chú khỉ dạn quá cũng khiến trẻ nhỏ và phụ nữ một phen hoảng hồn”, du khách Nguyễn Thế Vũ nói.

Cuộc sống, sinh hoạt của khỉ cũng có nhiều nét giống người. Chúng làm đủ trò: tranh giành đồ ăn, “bắt chấy” cho nhau rất thân thiện ngay trên mặt đường. Cũng có những con hiếu chiến đánh rượt nhau dẫn đến mình đầy sẹo, chân đi cà nhắc.

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 2

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 3

Tập tính sinh hoạt của khỉ cũng có nhiều nét giống người

Khi mặt trời bắt đầu lặn ở đảo khỉ, biết tới giờ được nhân viên ở đây cho ăn, lũ khỉ hú vang. Khỉ mẹ bồng khỉ con, cả họ nhà khỉ chạy từ trong rừng đước ra nơi cho đồ ăn ở giữa con lộ.

“Đi dạo trong rừng đước yên ả, mát mẻ, hít thở không khí trong lành, ngắm các “trò khỉ” của khỉ, cười vui cùng bạn bè giúp chúng tôi quên đi những muộn phiền, ưu tư của cuộc sống”, một nữ du khách nói.

Nhân viên tại đây cho biết, ngày thường, mỗi ngày có khoảng 300-400 du khách đến tham quan và tận hưởng không khí thoáng mát của đảo khỉ. Những ngày lễ thì con số này lên đến cả ngàn người. Theo nhân viên này, trong năm Bính Thân sắp tới, chắc chắn sẽ có nhiều người đến đảo khỉ để xông đất.

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 4

Nằm cách trung tâm TP.HCM khoảng 60km về phía Nam, Lâm Viên “đảo khỉ” thuộc huyện Cần Giờ là một trong những địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng đối với nhiều du khách.

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 5

Lâm Viên “đảo khỉ” có cả ngàn chú khỉ.

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 6

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 7

Nhiều du khách bất ngờ với đàn con cháu của Tôn Ngộ Không không có chút gì là sợ người.

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 8

Chỉ một thoáng sơ hở, nón mũ, gương mát của du khách bị những chú khỉ “cướp” liền.

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 9

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 10

Tập tục sinh hoạt của khỉ cũng có nhiều nét giống người. Chúng làm đủ trò: tranh giành đồ ăn, “bắt chấy” cho nhau rất thân thiện ngay trên mặt đường.

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 11

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 12

Một số chú khỉ đang chơi “trò chơi”

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 13

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 14

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 15

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 16

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 17

Những sắc thái của các chú khỉ.

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 18

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 19

Leo trèo và nằm ngủ trong hệ thống rừng ngập mặn.

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 20

Khi mặt trời bắt đầu lặn, biết tới giờ được nhân viên ở đây cho ăn, lũ khỉ hú vang. Khỉ mẹ bồng khỉ con, cả họ nhà khỉ chạy từ trong rừng đước ra nơi cho đồ ăn ở giữa con lộ.

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 21

Nhiều chú khỉ hiếu chiến đánh rượt nhau dẫn đến mình đầy sẹo, chân đi cà nhắc.

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 22

Đặt chân đến “vương quốc khỉ” trên ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 23

Theo nhân viên tại đây, thường mỗi ngày có khoảng 300-400 du khách đến tham quan và tận hưởng không khí thoáng mát của đảo khỉ, những ngày lễ, có cả ngàn người đến đây. Nhân viên này dự đoán, năm Bính Thân sắp tới sẽ có nhiều người đến đảo khỉ để xông đất.

Theo Dương Thanh (danviet.vn)

Tin khác đã đăng