Đã mắt ngắm 10 vịnh biển đẹp nhất miền Nam Trung BộNam Trung Bộ được thiên nhiên ưu đãi với nắng vàng, cát trắng, biển xanh rì rào sóng vỗ. Và đây là 10 vịnh biển tuyệt đẹp hút hồn mà bạn nên đặt chân đến ít nhất một lần trong đời. 1. Vịnh Quy Nhơn (Quy Nhơn) Trải dài từ phía nam bán đảo Phương […]

Nam Trung Bộ được thiên nhiên ưu đãi với nắng vàng, cát trắng, biển xanh rì rào sóng vỗ. Và đây là 10 vịnh biển tuyệt đẹp hút hồn mà bạn nên đặt chân đến ít nhất một lần trong đời.

1. Vịnh Quy Nhơn (Quy Nhơn)

Đã mắt ngắm 10 vịnh biển đẹp nhất miền Nam Trung Bộ - 1

Trải dài từ phía nam bán đảo Phương Mai đến khu vực Gềnh Ráng, vinh Quy Nhớn chiếm vị trí quan trọng về kinh tế biển của thành phố Quy Nhơn. Vịnh có rất nhiều bãi biển đẹp như bãi tắm Hoàng Hậu, bãi Tiên Sa…

2. Vịnh Xuân Đài (Phú Yên)

Đã mắt ngắm 10 vịnh biển đẹp nhất miền Nam Trung Bộ - 2

Có vị trí địa lý từ mũi Lưỡi Cày tới hải đăng Gành Đèn. Vịnh Xuân Đài có nhiều bãi tắm đẹp như bãi Ôm, bãi tắm Sông Cầu… Là vịnh có ảnh hưởng kinh tế lớn với sự phát triển của thị xã Sông Cầu đang vươn mình.

3. Vịnh Vũng Rô (Phú Yên)

Đã mắt ngắm 10 vịnh biển đẹp nhất miền Nam Trung Bộ - 3

Là một vịnh nhỏ nhưng rất xinh đẹp, nằm giữa ranh giới tự nhiên của tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa với nhiều bãi biển đẹp như bãi Chùa, bãi Lau… Nơi đây còn là di tích đường Hồ Chí Minh trên biển tiếp nhận những đoàn tàu không số lịch sử. Vũng Rô được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.

4. Vịnh Vân Phong (Khánh Hòa)

Đã mắt ngắm 10 vịnh biển đẹp nhất miền Nam Trung Bộ - 4

Khánh Hòa có 4 vịnh biển gồm: Vân Phong, Nha Phu, Nha Trang và Cam Ranh. Vân Phong là vinh biển lớn nhất của Khánh Hòa, đầy tiềm năng về khai thác du lịch sinh thái và kinh tế biển. Vân Phong được rất nhiều tổ chức quốc tế công nhận là vịnh biển có điều kiện trở thành một điểm đến du lịch hàng đầu châu Á và thế giới.

5. Vịnh Nha Phu (Khánh Hòa)

Đã mắt ngắm 10 vịnh biển đẹp nhất miền Nam Trung Bộ - 5

Nằm giữa 2 vịnh lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa là Vân Phong và Nha Trang, Nha Phu cũng có nét riêng để ghi dấu vào lòng khách du lịch với bãi biển Dốc Lết, hòn Thị. Vùng sinh thái Nha Phu rất đa dạng với sông suối, núi rừng Ninh Vân, các rặng san hô ngầm.

6. Vịnh Nha Trang (Khánh Hòa)

Đã mắt ngắm 10 vịnh biển đẹp nhất miền Nam Trung Bộ - 6

Ôm trọn thành phố Nha Trang, vịnh biển có diện tích lớn thứ 2 này của tính là vịnh biển quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển của ngành du lịch Nha Trang, kinh tế biển đảo của tỉnh.

7. Vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa)

Đã mắt ngắm 10 vịnh biển đẹp nhất miền Nam Trung Bộ - 7

Có vị trí rất quan trọng về quốc phòng, vịnh Cam Ranh được thế giới công nhận là vịnh nước sâu có một không hai trên thế giới. Vịnh dài và có cửa vịnh rất nhỏ từ mũi Hòn Lang tới mũi Sập, chính vì lẽ đó nơi đây luôn tránh được những cơn sóng lớn, gió to. Địa hình đem lại cho Cam Ranh hình ảnh hiền hòa và xinh đẹp.

8. Vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận)

Đã mắt ngắm 10 vịnh biển đẹp nhất miền Nam Trung Bộ - 8

Là một vịnh rất nhỏ trong các vịnh được kể tên, kéo dài từ mũi Tây Sa tới mũi Thủ. Nhưng Vĩnh Hy được giới du lịch đặt cho một cái tên đầy kiêu hãnh “Nam Phương đệ nhất vịnh”. Cái tên ấy đã nói lên tất cả sự hoang sơ, xinh đẹp và cuốn hút của vịnh biển này.

9. Vịnh Phan Rang (Ninh Thuận)

Đã mắt ngắm 10 vịnh biển đẹp nhất miền Nam Trung Bộ - 9

Kéo dài từ Mỹ Tân tới mũi Dinh, là động lực phát triển kinh tế của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm với nhiều bãi biển đẹp và nguồn hải sản trù phú.

10. Vịnh Phan Thiết (Bình Thuận)

Đã mắt ngắm 10 vịnh biển đẹp nhất miền Nam Trung Bộ - 10

Một trong những vịnh có nhiều bãi biển và điểm du lịch nổi tiếng nhất của dải đất Nam Trung Bộ. Kéo dài từ mũi Né tới mũi Kê Gà, vịnh Phan Thiết là nguồn kinh tế chủ đạo của Bình Thuận về du lịch và đánh bắt hải sản. Với thiên đường resort Mũi Né, các điểm du lịch Kê Gà, Phú Hài… là những điểm đến không thể bỏ qua.

Theo Khánh Bằng (Zing.vn)

Tin khác đã đăng