Đà Lạt rực rỡ vào mùa lễ hội hoaCuối tháng 12 này tại TP Đà Lạt sẽ diễn ra 3 sự kiện văn hóa lớn: Công bố năm du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014; Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển; và đặc biệt là Festival hoa Đà Lạt lần thứ 5 – sự kiện […]

Cuối tháng 12 này tại TP Đà Lạt sẽ diễn ra 3 sự kiện văn hóa lớn: Công bố năm du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014; Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển; và đặc biệt là Festival hoa Đà Lạt lần thứ 5 – sự kiện truyền thống đã tạo nên thương hiệu của thành phố được xem là Châu Âu trong lòng Việt Nam.

Với sự kiện quan trọng này, Đà Lạt sẽ được trang hoàng đặc biệt, rực rỡ hơn bao giờ hết bằng những loài hoa của thành phố cao nguyên. Hàng trăm tiểu cảnh, giỏ hoa, cây cảnh sẽ được sắp đặt quanh các điểm tham quan chính bao gồm hồ Xuân Hương, thác Prenn, đường hoa Lê Đại Hành – cầu Ông Đạo. Du khách còn được chiêm ngưỡng những xe hoa diễu hành suốt đêm 27/12 trong ánh sáng lung linh của pháo hoa.

Da Lat ruc ro vao mua le hoi hoa

Trong đó chương trình “Đêm hội tụ Sắc hoa Đà Lạt” sẽ là điểm hẹn lớn, trình diễn thời trang hoa, hóa trang bằng hoa và kết hoa lên xe đạp, diễu hành trên đường phố, trưng bày giới thiệu những loài hoa ôn đới độc đáo riêng vốn có của Đà Lạt. Phiên chợ hoa Đà Lạt hứa hẹn thu hút khách tham quan nhiều nhất trong lễ hội hoa năm nay.

Phiên chợ sẽ trưng bày các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đặc trưng, thế mạnh của địa phương như tranh cưa lọng, tranh chạm bút lửa, hoa khô, hoa gỗ,… Ngoài ra, phiên chợ còn có sự tham gia của các làng hoa.

Da Lat ruc ro vao mua le hoi hoa

Theo dự kiến, phiên chợ hoa sẽ bố trí thành 03 cụm tại khu vực đường Nguyễn Văn Cừ với chiều dài 350m. Cụm 1: Gồm các quầy trưng bày, kinh doanh hoa cảnh, cây cảnh, hoa tươi các loại, trình diễn cắm hoa, trang trí hoa nghệ thuật. Cụm 2 : Gồm các quầy trưng bày các sản phẩm công nghệ cao, trình diễn mô hình công nghệ ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, công nghệ giống cây trồng, các loại rau đặc sản của Đả Lạt được sản xuất theo hướng công nghệ cao, rau an toàn. Cụm 3: Gồm các quầy trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng mang tính truyền thống của thành phô: tranh cựa long, tranh chạm bút lửa, hoa sấy khô nghệ thuật, hoa gỗ, hoa đất sét…

Da Lat ruc ro vao mua le hoi hoa

Tại khu triển lãm hoa, Đà Lạt sẽ xây dựng thành khu vườn cổ tích dân gian Việt Nam, tái hiện lại một số câu chuyện dưới dạng mô phỏng hình tượng tiêu biểu nhất trong câu chuyện đó, như sự tích Cây tre trăm đốt, Dưa hấu, Tấm Cám và truyện ngụ ngôn Trí khôn của ta đây.

Da Lat ruc ro vao mua le hoi hoa

Các hình tượng mô phỏng gần gũi và bằng vật liệu bền chắc; tại mỗi cụm tiểu cảnh gắn bảng tóm tắt nội dung của câu chuyện đế thuyết minh. Kết nối các câu chuyện bằng đường đi dạo và những bồn hoa ngắn ngày uốn lượn đa dạng về màu sắc. Khu trưng bày hoa quốc tế sẽ dành riêng cho việc trưng bày triển lãm hoa của các gian hàng trong nước và nuớc ngoài trong dịp Festival hoa Đà Lạt.

Tất cả các hoạt động lễ hội tại Đà Lạt, Lâm Đồng sẽ diễn ra từ 26/12/2013 – 1/1/2014. Dự kiến các chuyến bay tới Đà Lạt sẽ được tăng cường trong thời gian này.

Tin khác đã đăng