Chiêm ngưỡng muôn hoa khoe sắc giữa núi rừng Tây BắcSắc hồng, đỏ, trắng, tím của hồng tầm xuân, thanh anh, đỗ quyên, hồng cổ Sapa đồng loạt bung nở, làm say lòng du khách khi đặt chân đến Fansipan Legend hè này. Đến với Fansipan vào dịp hè, du khách sẽ thỏa sức chiêm ngưỡng nhiều loại hoa khoe sắc như hồng tầm xuân […]

Sắc hồng, đỏ, trắng, tím của hồng tầm xuân, thanh anh, đỗ quyên, hồng cổ Sapa đồng loạt bung nở, làm say lòng du khách khi đặt chân đến Fansipan Legend hè này.

Đến với Fansipan vào dịp hè, du khách sẽ thỏa sức chiêm ngưỡng nhiều loại hoa khoe sắc như hồng tầm xuân trải thảm đỏ rực trên các sườn đồi, vạt rừng hoa đỗ quyên cổ thụ đa sắc… Tại khu vực ga đi, hồng leo tầm xuân đồng loạt bung nở nhuộm đỏ cả một vạt đồi. Hoa có màu hồng sẫm, cánh đều nhau, thời gian nở rất lâu và có mùi thơm nồng nàn quyến rũ. Theo bước chân người Pháp, loài hoa hồng quý hiếm này đã có mặt tại Sapa, cũng bởi hợp khí hậu, thổ nhưỡng tốt nên hoa nở quanh năm.

Điểm ấn tượng của mùa này ở Fansipan là hoa mãn đình hồng đồng loạt bung nở rực rỡ. Đây là loài hoa đặc trưng thường nở mùa xuân ở miền đồng bằng. Nay, hoa đã được khu du lịch Fansipan Legend kỳ công chăm bẵm, vun trồng ngay tại khu vực ga đi.

Mãn đình hồng dưới xuôi không khó trồng, nhưng nơi miền núi cao gió sương thì lại rất khắc nghiệt. Để giữ được cho cây hoa đứng thẳng, trổ bông rực rỡ như thế này, những người làm du lịch ở Sun World Fansipan Legend cũng đã phải chăm sóc rất kỹ.

Những gốc hồng cổ Sapa được Sun World Fansipan Legend mang về trồng hơn một năm nay cũng trổ bông, tươi thắm. Đại diện khu du lịch này cho biết, hoa hồng cổ Sapa đẹp nhưng lại rất đỏng đảnh. Chỉ cần thời tiết không thuận hoặc chăm bón thiếu cẩn trọng sẽ không thể ra hoa, thậm chí lụi dần.

Còn ngay tại khu vực tháp đồng hồ, vườn thanh anh (Arapang) đồng loạt bừng nở những bông hoa màu xanh tím, khiến cái nắng mùa hè dường như dịu lại. Vườn hoa này thu hút rất nhiều khách tham quan chụp hình, đặt biệt là những đôi trẻ.

Nhiều nhóm bạn trẻ đã có những giờ phút thú vị khi được ngắm và selfie với hơn 20 loài hoa mới trồng tại khu du lịch.

Đỗ quyên ở Fansipan nở hoa từ tháng ba, đến giờ vẫn bung tỏa những cánh thắm. Trắng, vàng, đỏ, hồng… đỗ quyên cuốn hút du khách trên những cung đường cáp treo khám phá đỉnh cao 3143m.

chiem-nguong-muon-hoa-khoe-sac-giua-nui-rung-tay-bac-7

Tại khu vực đỉnh Fansipan, những cây đỗ quyên quang trụ vẫn tiếp tục khoe sắc. Đây là thời điểm thú vị để du khách ngắm đỗ quyên và ghi lại những khoảnh khắc rực rỡ của loài hoa này giữa núi rừng Tây Bắc.

chiem-nguong-muon-hoa-khoe-sac-giua-nui-rung-tay-bac-8

Tận hưởng kỳ nghỉ hè cùng cả gia đình, anh Hoàng Thế Vinh (Hải Phòng) liên tục giơ máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc thú vị của hoa đỗ quyên vàng nở giữa nền trời xanh ngắt. Anh cho biết các con rất háo hức khi đây là đầu tiên được ngắm loài hoa đỗ quyên rực rỡ sắc  vàng.

chiem-nguong-muon-hoa-khoe-sac-giua-nui-rung-tay-bac-9

Biển mây tràn qua núi, vờn trên những sắc hoa đỗ quyên. Những loài hoa được vun trồng bằng sự kỳ công của người làm du lịch, Fansipan mùa này giống như cô gái đang xuân thì, cứ căng mẩy những đường cong quyến rũ, và bật lên sắc hương của sự ngọt ngào.

Tin khác đã đăng