Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến tiếp xúc cử tri huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên QuangTiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại tỉnh Tuyên Quang, ngày 11/12/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Khóa XIV tỉnh Tuyên Quang đã tiếp xúc cử tri tại huyện Sơn Dương. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí: […]

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại Hội nghị, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đã báo cáo với cử tri một số kết quả quan trọng tại Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội khóa XIV như: Quốc hội đã xem xét, thông qua 11 luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật. Đặc biệt thông tin cụ thể quy định mới trong Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 về tuổi nghỉ hưu của người lao động…

Tại Hội nghị tiếp xúc, cử tri huyện Sơn Dương đã có nhiều câu hỏi, kiến nghị với Đoàn ĐBQH xoay quanh các vấn đề như: việc bố trí vốn để hoàn thiện một số công trình hạ tầng giao thông nông thôn và xây dựng mới trụ sở UBND xã Đông Thọ; hỗ trợ sản xuất, có các chính sách thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội (KT-XH) của huyện Sơn Dương theo các chương trình mục tiêu quốc gia.

Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang trao đổi, trò chuyện với cử tri huyện Sơn Dương

Cử tri Nguyễn Trác Long, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Yên Sơn đề nghị, đầu tư Trung tâm Thanh thiếu nhi huyện giai đoạn II để tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho các cháu học tập và sinh hoạt tốt hơn. Một số cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết chế độ khen thưởng cho một số thương binh, quân nhân; đầu tư xây dựng trường, lớp cho các cấp học tại địa phương…

Qua ý kiến của cử tri, đại diện các sở, ngành, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tiếp thu, giải trình và làm rõ các vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang, Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Sơn Dương trong phát triển KT-XH thời gian qua. Đồng chí Chẩu Văn Lâm cho biết, tỉnh đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đầu tư vào tỉnh, trong đó có huyện Sơn Dương; Tỉnh đã làm việc với Bộ Giao thông – Vận tải bố trí nguồn vốn đầu tư nâng cấp Quốc lộ 37 qua thị trấn Sơn Dương; đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT 186 vào đầu năm 2020; đầu tư xây dựng các công trình tại xã Tân Trào… đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH, nhất là du lịch, dịch vụ trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền giải quyết kịp thời trong thời gian tới.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã thông tin thêm về tình hình KT-XH của đất nước; vùng đồng bào DTTS và miền núi trong năm 2019; báo cáo với cử tri một số nội dung quan trọng liên quan đến lĩnh vực công tác dân tộc: Vừa qua, Chính phủ đã đồng ý bổ sung nguồn vốn 1.000 tỷ đồng đầu tư cho vùng DTTS và miền núi; Đề án Tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi đã được Quốc hội thông qua.

Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang trao tặng bức tranh và 30 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện Sơn Dương

Đối với một số kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực công tác dân tộc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tiếp thu và cho biết, sẽ trao đổi với lãnh đạo các bộ, ngành để từng bước tìm hướng giải quyết.

Nhân dịp tiếp xúc cử tri tại huyện Sơn Dương, Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đã trao tặng bức tranh và 30 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện Sơn Dương.

Theo: Tuấn Trình (baodantoc.vn)

Tin khác đã đăng