Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến tiếp xúc cử tri huyện Na Hang, tỉnh Tuyên QuangTiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri tại các huyện của tỉnh Tuyên Quang, ngày 02/10/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Khóa XIV tỉnh Tuyên Quang đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại huyện Na Hang. Đồng chí Đỗ Văn Chiến – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, […]

Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang trao đổi, trò chuyện với cử tri huyện Na Hang

Tại hội nghị, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đã thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 của Quốc hội. Theo đó, kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 21/10 đến 21/11/2019. Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 11 dự án luật và 1 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 8 dự án luật; xem xét các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước, phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri huyện Na Hang đã có nhiều câu hỏi, kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang xoay quanh các vấn đề như: việc bố trí vốn để hoàn thiện một số công trình hạ tầng giao thông nông thôn; tăng mức hỗ trợ cho lực lượng tuần tra, bảo vệ rừng; tiếp tục hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ sản xuất, có các chính sách thu hút đầu tư, phát triển du lịch của huyện theo các chương trình mục tiêu quốc gia;  bổ sung vốn còn thiếu cho Chương trình kiên cố hóa trường lớp, di dân tái định cư; tiển khai xây dựng các trạm biến áp, đường dây hạ thế cấp điện cho các khu vực chưa có điện.

Một số cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết chế độ khen thưởng cho một số thương binh, quân nhân; giao đủ biên chế giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học; cho phép thành lập thêm các trường PTDT bán trú trên địa bàn huyện; quan tâm, xem xét quy định điều chỉnh, bổ sung đối tượng thụ hưởng theo Nghị định 116/NĐ-CP về chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã , thôn, bản ĐBKK đối với học sinh ở các thôn, bản không thuộc vùng ĐBKK phải ở bán trú, không thể đi lại được.

Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang tại Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Na Hang

Toàn cảnh Hội nghị

Qua ý kiến của cử tri, đại diện các sở, ngành, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tiếp thu, giải trình và làm rõ các vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã thông tin về tình hình kinh tế – xã hội của đất nước trong 9 tháng đầu năm. Theo đó, trong 9 tháng, tốc độ kinh tế đất nước phát triển khá, đạt 6,8%, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng – an ninh được giữ vững, tiềm lực quốc phòng được tăng lên, chủ động giải quyết các phát sinh mới với quốc gia láng giềng. Bên cạnh đó, tình hình giải ngân vốn đầu tư chậm đang được Chính phủ chỉ đạo giải quyết.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm cũng báo cáo với cử tri một số nội dung hết sức quan trọng liên quan đến lĩnh vực công tác dân tộc: Vừa qua, Chính phủ đã đồng ý bổ sung nguồn vốn 1000 tỷ đồng đầu tư cho vùng DTTS và MN; UBDT sẽ trình Quốc hội xem xét thông qua Đề án Tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và MN (Đề án Tổng thể). Đề án là tâm huyết của UBDT và tâm nguyện của 20 triệu đồng bào DTTS và MN. Ngày 22/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ sẽ trình bày Đề án Tổng thể trước Quốc hội, để các đại biểu chia sẻ và thông qua Đề án vào ngày 15/11/2019 và thực hiện từ năm 2021.

Đối với một số kiến nghị của cử tri, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến bày tỏ sự tiếp thu và cho biết sẽ có trao đổi với lãnh đạo các Bộ, ngành để từng bước tìm hướng giải quyết.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến trao tặng 30 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện Na Hang

Nhân dịp tiếp xúc cử tri tại huyện Na Hang, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã trao tặng cho Quỹ khuyến học huyện Na Hang 30 triệu đồng.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng