Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Quảng NinhNgày 10/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Đỗ Văn Chiến đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Vòm Tre, xã Bình Dân, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến và các đại biểu trao đổi, […]

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến và các đại biểu trao đổi, trò chuyện với bà con Nhân dân xã Bình Dân.

Bình Dân là xã miền núi nằm ở phía Đông Bắc, huyện Vân Đồn. Diện tích tự nhiên khoảng 3.440 ha; dân số toàn xã hiện có 386 hộ/1.500 nhân khẩu với 6 dân tộc cùng sinh sống, gồm: Sán Dìu, Dao, Kinh, Tày, Nùng, Hoa, trong đó dân tộc Sán Dìu chiếm trên 95%. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự đoàn kết của Nhân dân các dân tộc, tình hình kinh tế-xã hội của xã Bình Dân từng bước phát triển, ổn định. Hiện nay, trên địa bàn xã chỉ còn 20/386 hộ nghèo; 334/386 hộ đạt gia đình văn hóa; 4/4 thôn văn hóa; 100% trẻ em 5 tuổi được đi học mầm non…

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của thôn Vòm Tre, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến gửi lời thăm hỏi thân thiết, lời chúc sức khỏe tới toàn thể Nhân dân trong xã Bình Dân. Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT khẳng định: Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc. Đường lối nhất quán của Đảng, Nhà nước ta là các dân tộc bình đẳng, tôn trọng, đoàn kết giúp nhau cùng phát triển.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Vòm Tre.

Quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng và Nhà nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ từ Trung ương đến địa phương đã có nhiều chương trình, kế hoạch đề ra để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, trong đó có chính sách dân tộc. Tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Chính phủ đã trình Quốc hội thông qua Đề án Tổng thể phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi, tạo điều kiện và động lực mới cho vùng dân tộc thiểu số, miền núi hòa nhập, phát triển cùng đất nước.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua của các dân tộc xã Bình Dân, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến mong bà con Nhân dân tiếp tục tin tưởng, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau; cùng nhau vượt qua khó khăn, trở ngại; đồng lòng, chung sức xây dựng xã Bình Dân ngày càng phát triển về mọi mặt; mọi nhà, mọi người đều có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến tặng quà cho các hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, UBDT đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và các hộ dân có điều kiện kinh tế khó khăn tại xã Bình Dân.

Hoàng Quý (Báo DT&PT)

Tin khác đã đăng