Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Bùi Văn Lịch, Vụ trưởng, Thư ký Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDTChiều ngày 30/11/2021, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội dành cho đồng chí Bùi Văn Lịch – Vụ trưởng, Thư ký Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT. Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ […]

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Bùi Văn Lịch – Vụ trưởng, Thư ký Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT

Trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Bùi Văn Lịch và phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chúc mừng đồng chí Bùi Văn Lịch đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để về nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, đồng thời ghi nhận và biểu dương những công lao đóng góp, sự cống hiến trong suốt quá trình công tác của đồng chí Bùi Văn Lịch.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh nhấn mạnh: Trải qua thời gian công tác rất dài (37 năm), qua nhiều vị trí công tác từ địa phương đến trung ương, đồng chí Bùi Văn Lịch luôn phát huy tốt tinh thần trách nhiệm của người Đảng viên, cùng với các đồng chí, đồng nghiệp tham mưu cho lãnh đạo nhiều nội dung công việc trong quá trình công tác.

Trên bất kỳ vị trí công tác nào, đồng chí Bùi Văn Lịch cũng luôn nỗ lực phấn đấu, đóng góp và được tập thể lãnh đạo UBDT qua các thời kỳ ghi nhận; được đồng chí, đồng nghiệp tôn trọng, đánh giá cao. Đặc biệt trong quá trình giúp lãnh đạo Ủy ban tham mưu cho Chính phủ xây dựng Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021-2030, đến hôm nay Chính phủ đã có quyết định đầu tư và đang xây dựng các văn bản triển khai. Kết quả đó có sự đóng góp không hề nhỏ của cá nhân đồng chí.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh phát biểu tại Lễ trao Quyết định

Lãnh đạo các Vụ, đơn vị tham dự Lễ trao Quyết định

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chúc đồng chí Bùi Văn Lịch có cuộc sống hưu trí bình yên, mạnh khỏe, hạnh phúc bên gia đình và người thân. Mong muốn với kinh nghiệm của mình, sau khi nghỉ hưu sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cho địa phương, cho xã hội. Trong điều kiện có thể, mong đồng chí tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của UBDT.

Cảm động phát biểu sau khi nhận Quyết định nghỉ hưu, đồng chí Bùi Văn Lịch chia sẻ: Với 37 năm công tác, trải qua 4 cơ quan thì UBDT là nơi đồng chí có thời gian công tác dài nhất (gần 20 năm); là nơi để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc nhất. Trong quá trình công tác với nhiều vị trí ở các Vụ, đơn vị thuộc UBDT, đồng chí luôn nhân được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Ủy ban, sự giúp đỡ của Lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, đơn vị.

Đồng chí cảm thấy rất vui và may mắn khi được Lãnh đạo Ủy ban tin tưởng phân công trực tiếp cũng như gián tiếp tham gia xây dựng, triển khai nhiều chính sách lớn; tham gia triển khai các sự kiện lớn của UBDT (như: Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS lần thứ I; Trình diễn trang phục truyền thống các DTTS Việt Nam năm 2011; Lễ tuyên dương Người có uy tín, nhân sĩ trí thức, doanh nhân tiêu biểu lần thứ I…).

Đồng chí Bùi Văn Lịch – Vụ trưởng, Thư ký Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT phát biểu sau khi nhận Quyết định nghỉ hưu

Đồng chí Bùi Văn Lịch gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Ủy ban; lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, đơn vị đã hỗ trợ đồng chí hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian đồng chí công tác tại UBDT; chúc mọi người luôn hoàn thành nhiệm vụ và UBDT ngày càng phát triển.

Nhân dịp đồng chí Bùi Văn Lịch nhận Quyết định về nghỉ chế độ hưu trí, cá nhân Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban và lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc UBDT đã tặng hoa và quà lưu niệm chia tay đồng chí.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng