Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh hỗ trợ cho bệnh nhân người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khănSau khi biết được hoàn cảnh anh Thào A Tu (dân tộc Mông xã Pha Mu, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) mắc khối u kỳ dị trên mặt, phải chịu đau đớn nhiều năm nay, nhưng do hoàn cảnh khó khăn chưa đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật, điều trị. Ngày 25/11, […]

Ông Nguyễn Quang Đức – Vụ trưởng Vụ Địa phương I UBDT và PGS.TS Trần Cao Bính – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội thăm hỏi, động viên bệnh nhân Thào A Tu

Theo chia sẻ của Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội,  PGS.TS. Trần Cao Bính: Bệnh nhân Thào A Tu rất đặc biệt, có khối u trên má kích thước lớn gây biến dạng mặt. Qua đánh giá, khối u này xâm lấn ở vùng cổ, vùng này có một động mạch rất lớn cung cấp máu cho vùng não. Hơn nữa khối u này nằm ở dây thần kinh số VII, đây là dây thần kinh có tác dụng cử động các cơ mặt đặc biệt là mắt, nếu có tổn thương sẽ dẫn đến liệt mặt biểu hiện lâm sàng như méo miệng, mắt không nhắm được và nhiều tổn thương khác nữa. Bệnh viện nhận định đây là cuộc phẫu thuật không đơn giản do khối u đã xâm lấn sâu vào động mạch.

Hiện tại Bệnh viện đang dành sự quan tâm nhất, chuẩn bị đội ngũ phẫu thuật viên tốt nhất, thuốc, trang thiết bị hiện đại nhất và phương pháp mới nhất. Cụ thể, trước hết tăng cường thể trạng cho bệnh nhân, đồng thời đánh giá các khó khăn thuận lợi, để đảm bảo cuộc phẫu thuật sắp tới được an toàn, thẩm mỹ; sau phẫu thuật đảm bảo kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh, ông Nguyễn Quang Đức, Vụ trưởng Vụ Địa phương I – UBDT trao tặng số kinh phí hỗ trợ cho bệnh nhân Thào A Tu

Khối u ở mặt khiến anh Thào A Tu chịu đau đớn nhiều năm qua

PGS.TS Trần Cao Bính cho biết thêm, bệnh tình của anh Thào A Tu không thể để tiếp tục kéo dài, trong tuần tới, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội sẽ tiến hành phẫu thuật. Bệnh viện sẽ nỗ lực hết sức, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để cuộc phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Trao số tiền hỗ trợ cho anh Thào A Tu, ông Nguyễn Quang Đức, Vụ trưởng Vụ Địa phương I đã chuyển lời thăm hỏi, động viên của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đến anh Thào A Tu. Mong anh cố gắng và tin tưởng tuyệt đối vào đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện trong quá trình điều trị, phẫu thuật để bệnh tình sớm bình phục và trở về với sinh hoạt đời thường. Ông Nguyễn Quang Đức cũng dành sự động viên tới toàn thể Ban Lãnh đạo và các y bác sỹ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, mong muốn Ban Giám đốc Bệnh viện dành sự quan tâm tối đa cũng như những điều kiện chữa trị tốt nhất tới với bệnh nhân Thào A Tu; luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ đối bệnh nhân người DTTS nói riêng và vùng đồng bào DTTS&MN nói chung.

Hiện tại hoàn cảnh anh Thào A Tu rất khó khăn, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội cũng đã và đang tạo điều kiện tối đa để điều trị cho anh, nhưng việc tiến hành phẫu thuật, điều trị tốn kém nhiều kinh phí, rất cần sự chung sức giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong thời gian tới để anh có đủ điều kiện phẫu thuật, thoát khỏi sự hành hạ đau đớn và mặc cảm từ khối u quái ác.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng