Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tiếp và làm việc với ông Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt NamChiều ngày 24/11, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, cùng dự buổi tiếp có các chuyên gia của WB và đại diện lãnh đạo một […]

18023866_img_6573-copy-copy_16-11-24
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn chiến vui mừng chào đón Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione đến thăm và làm việc với UBDT

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Ousmane Dione đã cảm ơn Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã dành thời gian tiếp và bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trong công tác xóa đói, giảm nghèo của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là ở vùng DTTS.

Ông Ousmane Dione cho biết, trong thời gian qua, WB với Việt Nam nói chung và UBDT nói riêng đã và đang hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Đối với Chương trình mục tiêu quốc gia và Chương trình 135, WB đã dành 200 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ. Riêng về hỗ trợ kỹ thuật trong việc xây dựng Luật Dân tộc và thiết kế Chương trình 135, WB sẽ cố gắng hết mình để sự hỗ trợ đạt được những kết quả tốt nhất. Ông Ousmane Dione cũng cho biết, WB đang chuẩn bị Khung chiến lược hợp tác quốc gia và sẽ ưu tiên hỗ trợ dành cho Việt Nam trong 5 năm tới.

Ông Ousmane Dione mong muốn trong thời gian tới, WB  và UBDT tiếp tục xây dựng chương trình hợp tác chiến lược bền vững, trong đó tập trung vào các lĩnh vực: Hỗ trợ trong khai thác điều tra, khảo sát mới về DTTS; hỗ trợ sinh kế cho người DTTS trong khuôn khổ Chương trình mục tiêu Quốc gia; hỗ trợ, trợ giúp xã hội cho người DTTS.

05013682_toan-canh_16-11-24

Toàn cảnh buổi làm việc

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn chiến vui mừng chào đón ông Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đến thăm và làm việc với UBDT, Bộ trưởng đánh giá cao kết quả của mối quan hệ hợp tác cũng như sự giúp đỡ quý báu của WB đối với Việt Nam, trong đó có UBDT. Bộ trưởng  khẳng định: Đảng, Nhà nước Việt Nam rất quan tâm đến công tác dân tộc, nhờ đó vùng đồng bào DTTS đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Bộ trưởng cũng  đánh giá cao vai trò và sự hỗ trợ của WB đối với Việt Nam cũng như UBDT và thể hiện sự đồng thuận với đề xuất của ông Ousmane Dione về những chương trình mà hai bên sẽ phối hợp trong thời gian tới.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh tới những ưu tiên của UBDT trong thực hiện chính sách dân tộc, đó là: Đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo; tạo sinh kế, giảm nghèo bền vững; đầu tư những thiết chế cơ bản về giao thông, giáo dục, y tế… Bộ trưởng cũng chia sẻ: Việt Nam hiện có 194 thôn, bản thuộc địa bàn 13 tỉnh là khu vực khó khăn nhất trên cả nước, Chính phủ Việt Nam đã quyết định đầu tư trực tiếp cho vùng này để phát triển nhanh, bền vững.

Ngày 15/12/2016 tới đây, UBDT sẽ tổ chức Diễn đàn phát triển DTTS với chủ đề “Kết nối hỗ trợ khởi nghiệp cho đồng bào DTTS”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn ông Ousmane Dione cùng tham gia và đồng chủ trì Diễn đàn này.

 

Huyền Trang

Tin khác đã đăng