Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tiếp Quản lý bộ phận phát triển xã hội Ngân hàng thế giới khu vực Châu Á, Thái Bình DươngNgày 17/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã có buổi tiếp bà Susan Shen, Quản lý bộ phận phát triển xã hội Ngân hàng thế giới khu vực Châu Á, Thái Bình Dương đến chào xã giao. Cùng dự buổi tiếp có Lãnh đạo Vụ hợp tác Quốc tế của UBDT và […]

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT ông Đỗ Văn Chiến đã cảm ơn và đánh giá cao Ngân hàng thế giới nói chung và bộ phận phát triển xã hội Ngân hàng Thế giới tại khu vực Châu á Thái Bình Dương về những sự giúp đỡ, hỗ trợ cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian qua, đặc biệt đã phối hợp cùng UBDT tổ chức thành công “ Diễn đàn hợp tác, kết nối, hỗ trợ đồng bào DTTS khởi nghiệp”. Đối với công tác dân tộc, Bộ trưởng nhấn mạnh đến những ưu tiên trong thực hiện chính sách dân tộc, đó là: Đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo; tạo sinh kế, giảm nghèo bền vững; đầu tư những thiết chế cơ bản về giao thông, giáo dục, y tế… Bộ trưởng mong muốn UBDT tiếp tục nhận được sự hợp tác nhiều hơn nữa của Ngân hàng thế giới khu vực Châu Á Thái Bình Dương, để UBDT triển khai các chương trình dự án phục vụ cho đồng bào các dân tộc hướng tới giàm nghèo bền vững nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Bà Susan Shen đã cảm ơn Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã dành thời gian tiếp và bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trong công tác xóa đói, giảm nghèo của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là ở vùng DTTS. Bà Susen Shen cho biết: Bộ phận phát triển xã hội Ngân hàng thế giới khu vực Châu á Thái Bình Dương trong thời gian qua đã và đang hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực đối với Chính phủ Việt Nam nói chung và UBDT nói riêng. Ngoài những hỗ trợ đã ký kết với Chính phủ, với UBDT trong thực hiện các chương trình, các mục tiêu, thời gian tới, bộ phận phát triển xã hội Ngân hàng Thế giới khu vực Châu á, Thái Bình Dương sẽ tiếp tục hỗ trợ, chia sẽ kinh nghiệm phát triển vùng đồng bào các dân tộc một số quốc gia trong khu vực, đặc biệt lĩnh vực phát triển hệ thống doanh nghiệp tư nhân vùng đồng bào dân tộc thiểu số cũng như việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển…Vì mục tiêu giúp Việt Nam thực hiện chương trình giảm nghèo có hiệu quả.

Sau buổi gặp, bà Susan Shen đã có buổi họp kỹ thuật với lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế và Văn phòng điều phối Chương trình 135. Hai bên đã họp và thảo luận về 2 vấn đề: Các hoạt động chuẩn bị cho gói cho vay hỗ trợ chương trình Mục tiêu quốc gia và các hoạt động trong khuôn khổ quỹ Tín thác của Úc và Ngân hàng thế giới. Hai bên đã đưa ra các kiến nghị, đề xuất, kế hoạch thực hiện và những khuyến nghị từ phía WB để xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động hợp tác hiệu quả giữa 2 bên trong thời gian tới.

Buổi họp kỹ thuật giữa hai cơ quan

Tin khác đã đăng