Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến thăm hỏi, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ ống tỉnh Yên Bái.Ngày 08/8, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do đồng chí Đỗ Văn Chiến, UVTW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm dẫn đầu đã lên thăm, hỏi, động viên và ủng hộ đồng bào bị thiên tai do mưa lũ gây ra tại tỉnh Yên Bái. Tham gia đoàn có các đồng chí: […]

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến trao số tiền ủng hộ cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái.

Thông tin từ tỉnh Yên Bái cho biết, tính đến ngày 08/8, trận lũ quét đêm 3/8 đã làm chết 6 người, 9 người mất tích, 11 người bị thương, 138 nhà bị thiệt hại (trong đó có 54 nhà bị cuốn trôi và sập đổ hoàn toàn), ảnh hưởng trực tiếp đến 192 nhân khẩu (chủ yếu thuộc địa bàn huyện Mù Căng Chải).

Trận lũ quét đã gây thiệt hại 4,2ha lúa, 1,6ha ao cá, 13 con gia súc, 141 công trình thủy lợi, 2 cầu; làm hư hại trường mầm non, trường Tiểu học và một số công trình công cộng. Hiện công tác cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm người mất tích đang được các lực lượng quân sự địa phương phối hợp với lực lượng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái, Quân khu 2 (Bộ Quốc phòng) triển khai thực hiện. Các lực lượng đã huy động 135 xe, máy, phương tiện các loại tập trung tìm kiếm người và tài sản khu vực lũ ống, lũ quét dọc theo suối Nậm Kim.

Phát biểu tại buổi ủng hộ đồng bào bị thiên tai, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến nhận định, trận lũ lịch sử hôm 3/8 với sức tàn phá lớn đã gây ra nhiều thiệt hại cho đồng bào các dân tộc huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái và huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Sau khi nhận được thông tin, với tinh thần tương thân, tương ái, UBDT đã phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn thể cơ quan đóng góp 01 ngày lương và trích kinh phí cơ quan để thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn mất mát với đồng bào huyện Mù Căng Chải (Yên Bái) và huyện Mường La (tỉnh Sơn La). Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến gửi lời thăm hỏi sâu sắc đến bà con các dân tộc huyện Mù Căng Chải; chia sẻ đau thương, mất mát của những người làm công tác dân tộc với đồng bào các DTTS tỉnh Yên Bái.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm cũng đề nghị tỉnh Yên Bái cần có phương án di dời, hỗ trợ đồng bào đang sống ở những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Bộ trưởng mong muốn địa phương, bà con khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến phát biểu tại buổi ủng hộ đồng bào bị thiên tai tỉnh Yên Bái.

Dịp này, UBDT đã ủng hộ đồng bào bị thiên tai tỉnh Yên Bái số tiền 200 triệu đồng. Đây là tình cảm, sự chia sẻ của những người làm công tác dân tộc đối với đồng bào các DTTS bị thiên tai tại huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái. Cá nhân Bộ trưởng, Chủ nhiệm và gia đình ủng hộ tỉnh Yên Bái 20 triệu đồng.

Minh Thu – Báo Dân tộc và Phát triển

Tin khác đã đăng