Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến làm việc với Đại sứ Ai Len tại Việt NamNgày 12/3/2019, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến tiếp và làm việc với bà Cait Moran, Đại sứ Ailen tại Việt Nam. Cùng dự có thành viên Đại sứ quán Ailen và đại diện Văn phòng điều phối Chương trình 135 (UBDT). Toàn cảnh buổi […]

Toàn cảnh buổi làm việc

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến vui mừng và đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu, có hiệu quả của Ai Len dành cho Việt Nam nói chung, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nói riêng trong suốt thời gian qua. Cụ thể là việc triển khai nguồn vốn của Chính phủ Ai Len cho Chương trình 135 (CT135) tại Hà Giang.

Tại buổi làm việc Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến cho biết, qua kiểm tra việc thực hiện CT135 tại Hà Giang có một số thủ tục hành chính chưa đảm bảo theo quy định. UBDT sẽ có văn bản gửi UBND tỉnh Hà Giang để cùng phối hợp chỉ đạo quá trình sử dụng nguồn vốn CT135 sao cho hiệu quả ở giai đoạn tiếp theo. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến cho biết, UBDT sẽ thành lập Tổ công tác để kiểm tra, giám sát việc thực hiện CT135 tại tỉnh trong thời gian tới, đảm bảo tính minh bạch trong quá trình triển khai thực hiện, vì đồng bào DTTS.

Tại buổi làm việc, bà Cait Moran bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao cách giải quyết vấn đề của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến. Bà Đại sứ cho biết, phía Ai Len sẽ tiếp tục thảo luận với các bên liên quan để có các nguồn lực hỗ trợ cho việc triển khai thực hiện CT135 đạt hiệu quả tốt hơn.

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh trách nhiệm trên cương vị lãnh đạo UBDT, sẽ làm hết sức mình để việc sử dụng nguồn vốn của Chính phủ Ai Len đúng mục đích, thiết thực, hiệu quả, có lợi cho người dân nghèo. Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác, tham vấn của Đại sứ quán Ai Len và các đối tác trong việc triển khai CT135 và Đề án tổng thể đầu tư phát triển kinh tế, xã hội vùng DTTS, vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021-2025 vì đồng bào DTTS Việt Nam.

 

Tin khác đã đăng