Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến gặp mặt cuối năm với các đại sứ quán, tổ chức quốc tế và một số Bộ, Ban, ngànhGhi nhận những đóng góp của các đối tác phát triển và các tổ chức quốc tế đối với sự phát triển của các DTTS năm 2016 và trong nhiều năm qua, ngày 13/12, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến đã chủ trì buổi gặp mặt các […]

img-8368-223138-131216-81
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Tham dự buổi gặp mặt có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Hà Hùng, Lê Sơn Hải, Đinh Quế Hải; đại diện các đại sứ quán, tổ chức quốc tế và một số Bộ, Ban, ngành; lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT.

img-8296-223258-131216-67

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến phát biểu tại buổi gặp mặt

Chào mừng các đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã gửi lời cảm ơn sâu sắc vì những đóng góp cho sự phát triển các DTTS thời gian qua. Bộ trưởng chia sẻ, trong năm 2016, UBDT đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra; kinh tế, xã hội vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa và đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tiếp tục có những bước phát triển mới. Hạ tầng kỹ thuật được đầu tư, sự nghiệp xóa đói giảm nghèo đạt được những kết quả quan trọng. Đến cuối năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào thiểu số  trên cả nước giảm xuống còn 8,58% – 8,38% (giảm khoảng 1,3% – 1,5 % so với cuối năm 2015); tỷ lệ hộ nghèo tại các huyện nghèo còn khoảng 46,4%, giảm 4%.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến hy vọng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ thiết thực của các đại sứ quán cũng như các tổ chức quốc tế đối với công tác dân tộc. Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, các Bộ, Ban, ngành, cơ quan Trung ương và các địa phương đã đồng hành cùng UBDT, chăm lo phát triển toàn diện vùng miền núi và đồng bào DTTS.

Nhân dịp chuẩn bị đón Noel và năm mới 2017, Bộ trưởng chúc tất cả các vị khách quý đón một mùa giáng sinh an lành, một năm mới mạnh khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

img-8318-223356-131216-38

Ông Ousmane Dione phát biểu tại buổi gặp mặt

Cảm ơn Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã tổ chức buổi gặp mặt hết sức ý nghĩa này, ông Ousmane Dione – Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam chúc mừng những kết quả mà UBDT đã đạt được trong công tác xóa đói, giảm nghèo, đặc biệt là ở vùng DTTS trong năm 2016. Ông hy vọng, hai bên sẽ tiếp tục có thêm những sự hợp tác mới để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc phát triển vùng đồng bào DTTS. Ông Ousmane Dione cũng cho biết, Ngân hàng Thế giới cam kết với UBDT sẽ tiếp tục hỗ trợ trong việc phát triển vùng đồng bào DTTS của Việt Nam, giúp san sẻ những khó khăn, cải thiện đời sống đồng bào DTTS.

img-8332-223511-131216-24

Bà Cáit Moran phát biểu tại buổi gặp mặt

Cũng tại buổi gặp mặt, bà Cáit Moran – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ai Len tại Việt Nam gửi lời cảm ơn tới UBDT và cá nhân Bộ trưởng đã tổ chức buổi gặp mặt vô cùng ấm áp này. Bà Cáit Moran chúc mừng những kết quả mà UBDT đã đạt được trong năm vừa qua và hy vọng trong năm 2017, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác thành công trong lĩnh vực giảm nghèo cho vùng đồng bào DTTS và miền núi. Bà Cáit Moran cũng cho biết, Chính phủ Ai Len sẽ tiếp tục hỗ trợ cho vùng đồng bào DTTS tại Việt Nam trong việc phát triển bền vững, giúp cải thiện đời sống cho người dân tại những vùng đặc biệt khó khăn.

img-8347-223619-131216-63

Trong không khí đầm ấm, đậm tình hữu nghị, các đại biểu đã cùng giao lưu và thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc Việt Nam.

Tiến Đạt

Tin khác

Tin khác đã đăng