Bầu chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới: Phan Xi Păng lại thăng hạngTính đến 9 giờ ngày (23/10) trên mạng thông tin điện tử của tổ chức quốc tế New Open World cho biết: Đỉnh núi Phan Xi Păng (Sa Pa) đã được xếp thứ 13 /77 danh thắng được công dân mạng toàn cầu đề cử bầu chọn là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Như […]

Tính đến 9 giờ ngày (23/10) trên mạng thông tin điện tử của tổ chức quốc tế New Open World cho biết: Đỉnh núi Phan Xi Păng (Sa Pa) đã được xếp thứ 13 /77 danh thắng được công dân mạng toàn cầu đề cử bầu chọn là kỳ quan thiên nhiên thế giới.


Như vậy sau gần một tháng tỉnh Lào Cai tổ chức chỉ đạo ra quân bầu chọn, đỉnh núi Phan Xi Păng đã liên tiếp thăng hạng, từ vị trí xếp thứ 16/77 (ngày 29/9) đã lên thứ 13/77. Hai danh thắng khác của Việt Nam cùng được đề cử bầu chọn, vịnh Hạ Long hiện nay vẫn giữ hạng 2/77, động Phong Nha – Kẻ Bàng từ thứ 11 lên thứ 10/77.
Theo kế hoạch mới công bố của tổ chức New Open World, cuối tháng 6/2009 mới kết thúc bầu chọn giai đoạn 1 chọn ra 77 danh thắng. Từ tháng 7/2009 cuộc bầu chọn trên bước vào giai đoạn 2 chọn ra 21 danh thắng tiêu biểu để đến năm 2010 bạn đọc toàn cầu tiếp tục bầu chọn chính thức 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới .
Như vậy thời gian bầu chọn cho Phan Xi Păng còn tiếp tục kéo dài đến giữa năm 2009, đây là cơ hội quảng bá du lịch rất tốt cho Sa Pa – Lào Cai. Tuy nhiên qua theo dõi của phóng viên báo Lào Cai, còn không ít địa phương và các ngành chưa mặn mà với kế hoạch tổ chức vận động quảng bá, bầu chọn Phan Xi Păng của ban chỉ đạo tỉnh Lào Cai đề ra. Đây là mặt yếu kém cần khắc phục để kế hoạch bầu chọn Phan Xi Păng là kỳ quan thiên nhiên thế giới đạt kết quả cao.

Tin khác đã đăng