Ban Tổ chức họp với Trưởng các Đoàn đại biểu về dự Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020Để các hoạt động trước, trong và sau Đại hội được trọng thể và chu đáo, tối ngày 02/12, Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II tổ chức họp với toàn thể Trưởng đoàn của 51 Đoàn đại biểu về dự Đại hội để rà soát […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải chủ trì họp các Trưởng đoàn tại Khách sạn La Thành

Tại các khách sạn lớn bố trí các đại biểu ăn nghỉ, được sự ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT), các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn, Lê Sơn Hải, Hoàng Thị Hạnh vui mừng chào đón toàn thể 51 Đoàn đại biểu đã về dự đông đủ tại Thủ đô Hà Nội để chuẩn bị tham gia vào các hoạt động của Đại hội. Các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã phố biến, quán triệt một số nội dung và quy định mới được điều chỉnh; thông tin toàn bộ lịch trình hoạt động từ ngày 03/12 đến hết ngày 04/12. Trong đó, nhấn mạnh, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều phức tạp, Thủ tướng và Phó Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm và yêu cầu Ban Tổ chức Đại hội cần quán triệt nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19 có liên quan đến công tác tổ chức Đại hội.

Trưởng các Đoàn đại biểu dự họp tại Khách sạn La Thành – Hà Nội

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chủ trì họp các Trưởng đoàn đại biểu tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển, 20 Thụy Khuê – Hà Nội

Các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho biết, Ủy ban Dân tộc đã chuẩn bị mọi phương án phù hợp nhất để tổ chức các hoạt động đảm bảo chu đáo, hợp lý. Đề nghị các đồng chí Trưởng đoàn quán triệt toàn thể thành viên trong đoàn thực hiện đúng các quy định của Đại hội, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch, trong đó lưu ý: hạn chế đi lại và tiếp khách trong khách sạn, đi lại trong thành phố; nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trong suốt quá trình tham gia các hoạt động của Đại hội; tuân thủ các hướng dẫn của cán bộ y tế, của khách sạn, nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần báo ngay cho người có trách nhiệm để thực hiện các biện pháp phòng tránh; thực hiện giãn cách trong và ngoài hội trường.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chủ trì họp các Trưởng đoàn tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương

Trao đổi ý kiến tại các điểm họp, các đồng chí Trưởng các đoàn nhất trí cao với các nội dung được quán triệt, đồng thời, đánh giá cao công tác tổ chức chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, của UBDT. Với phương án, cách làm khoa học, chu đáo, Ban Tổ chức đã có sự phân công chi tiết, cụ thể từng đầu mối; văn bản hóa tối đa các nội dung để tạo sự trao đổi thông tin nhất quán, xuyên suốt quá trình tổ chức đến các Đoàn. Tin tưởng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, Trưởng các Đoàn sẽ phối hợp chặt chẽ, tiếp tục quán triệt cụ thể các nội dung tới từng thành viên trong Đoàn của địa phương mình. Ngoài ra, một số đồng chí cũng nêu một số kiến nghị và đề xuất để triển khai các kế hoạch của Đại hội.

Các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT đã trao đổi cụ thể với từng thắc mắc, kiến nghị của các đại biểu tham dự và đồng thời ghi nhận các ý kiến đề xuất. Nhấn mạnh Chương trình Đại hội với nhiều hoạt động diễn ra liên tục, các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị các Trưởng đoàn đôn đốc các thành viên chấp hành chính xác vấn đề giờ giấc, cần báo ngay cho Ban Tổ chức khi có thay đổi đột xuất. Tại phiên Đại hội chính thức, đại biểu có tham luận cần chủ động theo đúng Chương trình của Đại hội; chủ động sắp xếp đội hình khi tham gia chụp ảnh lưu niệm, đảm bảo về thời gian; về công tác thi đua – khen thưởng, chú ý cách thức trao nhận như đã được phổ biến, đảm bảo thời gian và hình ảnh khi lên sóng truyền hình.

Xuân Thường – Cao Cường

Tin khác đã đăng